Vương quốc phong cảnh hữu tình

Quốc gia nhỏ bé nằm ở phía đông nam châu Âu này thật sự trông như một bức tranh chạm trổ tập hợp những vùng miền đẹp nhất thế giới.

Phong cảnh ở rất đa dạng và nhiệm màu, đến mức nhiều người tưởng rằng đây là phiên bản thu nhỏ của Trái đất.
Ở đây có tất cả các khung cảnh mà con người có thể mong muốn được tận mắt chứng kiến. Từ những đỉnh núi phủ tuyết trắng, mặt Adriatic xanh ngắt, các hồ trên núi tĩnh lặng đẹp như tranh vẽ, cho đến những thác nước hùng vĩ gầm thét, những dòng sông trong lành ẩn mình trong những khu rừng nguyên sinh cùng hẻm núi sừng sững. (Ảnh: Vườn Quốc gia Durmitor)
Nếu đã quá mệt mỏi với những bận rộn, ồn ào và hối hả của chốn phồn hoa đô thị, thì quốc gia này là sự lựa chọn hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn. Sống ở Montenegro thì không vội được đâu, khi bao quanh mình là các thị trấn ven biển nhỏ bé thanh bình và yên ả theo nhịp sống chậm rãi; những con thuyền đánh cá dập dìu trên ngọn sóng trong veo, cùng những chú mèo lười biếng nằm dài trên bến cảng chờ mẻ cá tươi sắp về. (Ảnh: Một cầu cảng yên bình ở thị trấn Perast)
Nếu muốn thư giãn đầu óc và gạt bỏ đi mọi căng thẳng đang làm rối bời tâm trí, Montenegro là nơi bạn nhất định phải đến. Có lẽ bạn vẫn chưa cảm thấy bị thuyết phục nhỉ, nhưng xin hứa với bạn, một khi đã đắm chìm trong những cảnh sắc đẹp đến nhường này, mọi lo âu và muộn phiền của bạn sẽ bị thổi bay. (Ảnh: Khung cảnh đặc sắc như thuộc về hành tinh khác ở Hồ Quỷ – Vražje Jezero).
Một góc của mê cung đường phố trong một thị trấn ven biển. Bị lạc ở đây cũng không hẳn là một chuyện tồi tệ, bạn có thấy vậy không?
Một ngôi làng cổ phương Bắc ẩn nấp giữa những dãy núi.
Ở Montenegro, bạn không phải đỗ xe, mà đỗ thuyền!
Montenegro vẫn thật đẹp ngay cả trong tiết trời u ám: hồ Skadar trong một ngày mưa.
`Trang trại nuôi ngọc trai gần thị trấn Perast. Được sống ở một nơi xinh đẹp như thế này, những con trai đó thật là may mắn!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *